Mục đích đề xuất Quốc Bảo

Thứ bảy 18.01.2013

I - Nhằm thực hiện chỉ thị số 06 - CT/TW về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng, toàn dân.

II - Nhằm hưởng ứng công tác tuyên truyền làm cho toàn Đảng, toàn dân nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

III - Nhằm huy động tối đa sức mạnh của tập thể doanh nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là toàn dân trong việc kỷ niệm “Tuần lễ vàng” mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động, cũng như chuẩn bị cho một sự kiện trọng đại là ngày Quốc khánh 02.09.2009 – 02.09.2010.

1) 02.09.2009 bắt đầu ra mắt Quốc Bảo.

2) 02.09.2010 hoàn thành Quốc Bảo.

3) Đặc biệt 10.10. 2010 là dấu hiệu của hồn thiêng sông núi; hội tụ linh khí Quốc Bảo và 1000 năm Thăng Long.

IV - Chuẩn hóa Quốc Bảo trong thế kỷ 21.

V - Chuẩn hóa giây vàng, phút vàng, giờ vàng, ngày vàng, tháng vàng, năm vàng.

VI - Chuẩn hóa hình ảnh vàng, sự kiện vàng, hành động vàng, con người vàng, lý tưởng vàng, nhân cách vàng, niềm tin vàng.

VII - Chuẩn hóa tuần lễ Vàng của Cách mạng Việt Nam.

Hồ Chủ Tịch vị cha già dân tộc, Người mãi mãi trường tồn cùng đất nước và dân tộc Việt Nam. Người là vĩ nhân lưu danh cùng sử sách, Người đã khai sinh ra nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Ngày 2-9 là ngày Bác đã đọc Bản Tuyên Ngôn Độc Lập đánh dấu cho thời kỳ thay đổi và hình thành nước Xã Hội Chủ Nghĩa vĩ đại. Bác đã tạo ra ngày 2-9 là một ngày huyền thoại đối với dân tộc Việt Nam. Bác được nhân dân tôn vinh là vị Thánh của dân tộc…

Tác phẩm nghệ thuật điêu khắc Hồ Chủ Tịch bằng vàng được tôn vinh trong Quốc Lễ 2. 9. 2010 cùng đại lễ 1000 năm Thăng Long sẽ đánh dấu sự tuyệt đối của niềm tin vào Đảng vào đường lối Hồ Chí Minh. Xây dựng nên “ Quốc Bảo” của đất nước Việt Nam, thông sáng tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, ghi dấu ấn trang sử vàng của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người xây dựng nền văn hóa mới Việt Nam. Người là kiến trúc sư vĩ đại của công cuộc cải cách và xây dựng nền văn hóa Việt Nam, tạo ra một cách nhìn mới, một thế giới quan mới, tạo lập một ý thức chính trị, ý thức đạo đức, ý thức pháp luật, ý thức nghệ thuật mới... chưa từng có trong lịch sử văn hóa Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của sự kết hợp hài hòa tinh hoa văn hóa dân tộc và văn hóa nhân loại, Đông và Tây. Người là sự kết tinh thành tựu văn hóa của loài người. Tư tưởng Hồ Chí Minh là tư tưởng sáng tạo và đổi mới, đóng góp vào kho tàng văn hóa thế giới những giá trị đặc sắc, in đậm dấu ấn Việt Nam - Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh được toàn dân thờ kính như một vị Thánh của dân tộc. Nhưng vị Thánh của dân tộc ta mới chỉ được chế tác, khắc họa trên các chất liệu cơ bản dân gian như: giấy, lụa, thạch cao, đá, gốm, sứ, đồng…Ở vị thế của Người - khai sinh ra nước Việt Nam được giàu mạnh như ngày nay, tất cả đều nhờ công ơn của Bác đã soi đường dẫn lối cho nhân dân Việt Nam. Nên hình ảnh của Người ngự trị trong lòng toàn dân phải là Quốc Bảo, về mặt giá trị vật chất lẫn tinh thần, tâm linh mãi trường tồn với càn khôn vũ trụ.

Dưới sự dẫn dắt của Đảng và Nhà nước, toàn dân sẽ cùng nhau đóng góp xây dựng một kiệt tác Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng vàng – chất liệu quý giá nhất trong mọi thời đại. Để hình thành một “Quốc Bảo” của Việt Nam – một giá trị lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị vàng của dân tộc Việt Nam. Tái hiện lại “Tuần lễ vàng” 17/9/1945 ngày Bác Hồ phát động toàn dân thể hiện tấm lòng vàng với Đảng và đất nước. Tiếp nối truyền thống đội ngũ các nhà công thương yêu nước có tấm lòng vàng đầu tiên của Việt Nam. Biểu thị lòng yêu nước của mình bằng những việc làm cụ thể thông qua “Tuần Lễ Vàng”.

*Xây dựng Quốc Bảo để trường tồn mãi mãi cùng đất nước Việt Nam, lưu truyền cho hậu thế muôn đời.

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên

(Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh)

* Chú ý : Nhằm hoàn thiện dự án và mục tiêu là Quốc Bảo thành công. Vì vậy mọi ý kiến đóng góp về Quốc Bảo xin vui lòng gửi về ban liên lạc qua địa chỉ mail : quocbaovietnam@gmail.com hay info@cuulongjewelry.com