Giải trình về Quốc Bảo

Thứ bảy 18.01.2013

“Quốc Bảo” hoàn thành là Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng vàng nguyên chất nguy nga với trọng lượng 2009 kg. Một kiệt tác giá trị lớn nhất Việt Nam, của khu vực cũng như thế giới đương đại.

Năm 2009 – 2010 toàn dân sẽ cảm nhận được sự hội tụ tâm linh lý tưởng nhất của dân tộc.“Quốc Bảo” thời đại này là linh duyên và định mệnh. Là sự cộng hưởng linh thiêng và tâm đức con người. Xưa nay chưa có một tác phẩm nào có được tâm linh tập trung hoàn hảo như vậy. Khẳng định rằng sẽ khó có tác phẩm nào hội tụ được tất cả những giá trị cao quý trên.

Trước đây và mai sau, chắc chắn đã và sẽ có rất nhiều ý tưởng và đề xuất, đệ trình xin thực hiện điêu khắc Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng vàng nhưng không được tiến hành vào đúng thời điểm di chuyển của càn khôn vũ trụ, thì giá trị không được hình thành thiêng liêng và viên mãn.

Ý tưởng ban đầu được hình thành bởi 2,9 kg vàng; rồi 29 kg vàng; sau thời gian phát triển ý tưởng lại thêm con số 92 kg vàng; hay là 290 kg vàng; hoặc 920 kg vàng... tất cả những con số muốn xoay quanh và nhấn mạnh vào năm tháng có một không hai 2.9.2009. Và 2009 kg là con số được táo bạo lựa chọn; và may mắn, kỳ diệu sao 2.9.2009 là ngày vàng của lịch sử.

Đã có biết bao ý kiến, đề xuất xin được thực hiện điêu khắc Hồ Chủ Tịch bằng vàng nhưng chưa được Đảng, dân tộc ủng hộ. Chính nhóm tác giả lúc đầu cũng chỉ nghĩ rằng hoàn thành tác phẩm Hồ Chủ Tịch bằng vàng khoảng vài kg, hay vài chục kg, thậm chí không dám nghĩ đến vài trăm kg vàng và hoàn toàn không và chưa nghĩ đến “Quốc Bảo”.

Ngày 27/2 nhóm tác giả mới có ý tưởng cụ thể và triển khai xuyên suốt mạnh mẽ và quyết định đặt tên “Quốc Bảo”. Trong khoảng thời gian này, nhóm tác giả thực hiện đề án luôn đau đáu tìm kiếm, lựa chọn và họp bàn về hình ảnh sơ bộ của “Quốc Bảo”. “Quốc Bảo” ngày ngày thôi thúc mãnh liệt nhóm ý tưởng thực hiện đề án rằng phải xây dựng Quốc Bảo; đất nước cần Quốc Bảo; phải có “Quốc Bảo”. “Quốc Bảo” là chân lý, là lý tưởng của văn hóa và lịch sử Việt Nam.

Hồ Chủ Tịch có hàng vạn hình ảnh thể hiện uy linh, thông thái, yêu mến với toàn dân, nhưng sử dụng và quyết định hình ảnh cụ thể thật khó khăn. Rồi trọng lượng, kích thước, mỹ thuật, vị trí, kinh tế, lịch sử, văn hóa, chính trị.v.v…. Đòi hỏi cần phải tìm hiểu, suy tính, đánh giá, phản biện, trăn trở, bàn bạc mãi không ngừng. Với khao khát “Quốc Bảo” là một tuyệt tác uy linh của Đất Nước từ xưa tới nay được toàn dân tộc chờ đợi hy vọng, khao khát, ngưỡng mộ và tôn thờ. Đặc biệt soi sáng đường lối cách mạng, đường lối dân tộc an lành hòa bình thịnh vượng.

Càng phát triển nhóm tác giả càng thấy không thể một mình thực hiện hay một nhóm mà phải hiệu triệu toàn dân tộc với niềm tin mãnh liệt khi dân tộc Việt Nam đồng lòng thì sức mạnh sẽ được tập trung, phát huy. Tinh thần Hồ Chủ Tịch sẽ được thắp sáng, đạo đức của Hồ Chủ Tịch sẽ làm nền tảng cho tinh thần đoàn kết trỗi dậy đồng lòng vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế đang hoành hành trong nước và khắp thế giới .

Với tư tưởng của Người, Đảng lãnh đạo đưa dân tộc thoát ra và phát triển vững mạnh, sánh vai các cường quốc năm châu theo đúng di nguyện của Hồ Chủ Tịch.

“Quốc Bảo” hình thành là dấu hiệu hội tụ tư tưởng lãnh đạo, tinh thần đoàn kết của nhân dân trên dưới một lòng hướng vào tương lai xây dựng đất nước.

Với niềm tin tuyệt đối,“Quốc Bảo” luôn nhận được sự ủng hộ của các cơ quan ban ngành cũng như mọi tầng lớp nhân dân tiếp xúc. Và cũng từ “Quốc Bảo” mới thấy được sự đồng thuận cao nhất của mọi thành phần kinh tế, tôn giáo trong và ngoài nước . Chính phủ và nhân dân từ nông thôn tới thành thị, từ tri thức tới công nhân, tất cả đều ủng hộ là phải có “Quốc Bảo”. Có lẽ sau bao năm niềm tin và khát vọng lại một lần nữa được tập hợp quy tụ dưới sự dẫn dắt của Người, hào khí Việt Nam lại được sống dậy.

Nơi Hội Tụ Tâm, Linh, Khí, Việt Nam

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên

(Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh)

* Chú ý : Nhằm hoàn thiện dự án và mục tiêu là Quốc Bảo thành công. Vì vậy mọi ý kiến đóng góp về Quốc Bảo xin vui lòng gửi về ban liên lạc qua địa chỉ mail : quocbaovietnam@gmail.com hay info@cuulongjewelry.com